Cách đặt tủ quần áo cánh kính trong phòng ngủ giúp ăn gian diện tích

Tủ quần áo là một phần thiết yếu trong phòng của những gia đình hiện đại, đặc biệt là mẫu tủ áo cánh kính sang trọng. Nhưng đặt như thế nào cho phù hợp để đem lại hài hòa về mặt tổng thể cho căn phòng? Bạn hãy lưu ý những chia sẻ sau đây từ xưởng gia công cánh kính TQK để bố trí cho phù hợp nhé!

Kích thước tủ cân đối

Kích thước tủ quần áo cần cân đối với tổng thể diện tích của căn phòng, dù là tủ gỗ nói chung hay tủ áo quần cánh kính nói riêng. Kích thước tủ để đóng giá treo quần áo phù hợp nhất là chiều cao 120cm và chiều rộng 60cm.

Với những phòng có diện tích lớn, nên chọn kích thước tủ lớn hơn để hài hòa với tổng thể không gian. Với những phòng ngủ có diện tích nhỏ, bạn nên lựa chọn các lùa, cánh trượt hoặc âm tường để tối đa diện tích cho căn phòng.

Kích thước tủ quần áo phù hợp diện tích

Màu sắc tủ quần áo hài hoà

Do tủ quần áo có diện tích lớn nên màu sắc cũng cần chú trọng. Màu tủ nên tương xứng với tone nội thất trong phòng để không bị rối mắt, đảm bảo được thẩm mỹ cho tổng thể.Bạn nên chọn màu tủ vàng, vàng gỗ, vàng ánh hồng… vì  những màu này dễ sử dụng, đồng thời cũng tượng trưng cho thịnh vượng.

Nên tránh những màu sắc sáng chóe, nổi bật sẽ khiến không thoải mái khi nhìn vào, ảnh hưởng đến thị giác. Hiện đa số các mẫu tủ cánh kính đều có những màu sắc như vàng, xanh đen, màu trà, hệ khung nhôm các màu hồng baby, vàng…phù hợp mọi không gian nội thất.

Vị trí đặt tủ phải phù hợp

Sau đây là các vị trí bạn có thể tham khảo để đặt tủ cánh kính: Đầu giường ngủ; dọc giường ngủ (phù hợp với căn phòng có chiều dài thoải mái nhưng bề ngang hạn chế) hoặc phía cuối giường ngủ( phù hợp với căn phòng dài).

Tủ áo cần bố trí phù hợp

Những lưu ý kiêng kỵ khi đặt tủ quần áo

Đặt tủ áo, đặc biệt là tủ áo cánh kính cũng cần lưu ý một số vấn đề sau đây để không phạm phong thuỷ.

Không nên đặt ngay sát giường ngủ: Vì điều này sẽ khiến các khu vực không được phân tách rõ ràng, căn phòng trở nên chật chội.

Không nên bố trí kính trên tủ điện giường ngủ: Cũng như các loại gương khác thì gương trên tủ quần áo nếu bố trí ngay đối diện giường ngủ sẽ khiến rối loạn tia sáng, người nhìn vào bị giật mình.

Cấm kỵ để tủ quần áo đối diện cửa ra vào: Không gian phòng ngủ có tính riêng tư, nếu mở cửa nhìn vào đã thấy kính trên tủ thì sẽ gợi cảm giác bị dòm ngó.

Không nên đặt tủ quần áo có gương đối diện phòng vệ sinh hay tivi vì nó cũng giống như một tấm gương, ngoài ra còn gây ra bức xạ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người.

Hy vọng những thông tin mà TQK  cung cấp ở trên hữu ích cho quý khách. Nếu khách muốn sở hữu một sản phẩm tủ cánh kính đẹp, chất lượng cao cho không gian nổi bật, hãy liên hệ TQK để được tư vấn sản phẩm phù hợp nhé!

Bài viết liên quan
Chat hỗ trợ
Chat ngay