So sánh cánh kính tủ cửa lùa và cánh kính cửa mở truyền thống

Cánh kính tủ nội thất với hai phương án cửa lùa và cửa mở đã được ứng dụng lâu nay, cửa cánh kính với thẩm mỹ cao với nhu cầu sử dụng cần so sánh cánh kính cửa lùa và cánh kính cửa mở góc bản lề. Vậy nên chọn loại nào thì phù hợp, hãy cùng TQK so sánh và lựa chọn trong bài viết sau đây!

Ứng dụng cánh kính trong tủ nội thất hiện đại

Sử dụng kim loại nhôm và kính cường lực ứng dụng trong nội thất không phải là một phương án mới mẻ nhờ những lợi thế mà các vật liệu này mang lại, tuy nhiên xu thế cánh kính mới được nổi lên gần đây vượt qua trải nghiệm của quý khách hàng thịnh hành trở thành một thị trường đa dạng và sôi nổi trong phân khúc nội thất cao cấp hiện đại.

Cánh kính tủ áo nội thất nhờ độ giãn nở thấp cùng khả năng chịu nhiệt và chống nước tốt có thể gia công ra cánh tủ có diện tích lớn, ưu điểm độ dày thấp khoảng trên dưới 2cm có tính vững chắc, bởi vậy khi chọn lựa cánh kính nội thất cửa lùa tiện ích hay cánh mở truyền thống đều mang lại đẳng cấp cao về thẩm mỹ. 

So sánh cánh kính cửa lùa và cánh kính cửa mở

Điểm chung cánh kính cửa lùa và cánh kính mở truyền thống 

Đều có kết cấu cánh kính đa lựa chọn về khung nhôm định hình, và cánh kính theo thiết kế – sở thích. Gia công giống nhau cần sự chuẩn xác và kiên cố. Sở hữu các ưu điểm của cánh kính như: Thẩm mỹ, chống nước, dễ vệ sinh lau chùi, giãn nở thấp.

Điểm khác nhau giữa cánh kính cửa lùa và cánh kính cửa mở 

Cánh kính cửa lùa ray trượt : Là loại cánh tủ có cấu tạo khung nhôm cánh kính, sau khi gia công định hình kính sẽ kết hợp với khung ray trượt để sử dụng mở cửa theo phương ngang duy nhất. 

Tủ cánh kính cửa lùa

+Ưu điểm: Cánh cố định không tạo góc mở ra không gian bên ngoài tủ, diện tích cánh có thể thiết kế lớn.

+Nhược điểm: Sẽ xuất hiện không gian cố định không thể mở hết tủ hoàn toàn cùng 1 lúc nếu sử dụng mặt tủ full cánh kính.

Cánh kính mở truyền thống: Cánh kính tủ áo sau khi gia công, tay cầm mở cửa được đa dạng hơn với cánh kính cửa lùa, Hướng chọn bản lề tạo góc mở từ 2 bên hoặc trên và dưới theo thiết kế. Cánh kính được đóng mở theo mô hình cánh quạt cần không gian trống hứa cửa để mở đóng cửa.

Tủ cánh kính cửa mở

+ Ưu điểm: Có thể làm nhiều cánh kính cho nhiều hộc tủ đồ nội thất, bề mặt các cánh có độ phẳng đồng đều. Khi sử dụng có thể mở toàn bộ không gian mặt tủ.

+ Nhược điểm: Cần không gian hướng cửa mở để có thể mở cửa cánh kính tủ truyền thống.

Cánh kính tủ áo nội thất đang là xu thế mới và được ưa chuộng trên thị trường, Sử dụng cánh kính cửa lùa hay cánh kính mở truyền thống phụ thuộc nhu cầu sử dụng, sở thích và thiết kế của không gian nội thất. TQK hiện là đơn vị gia công cánh kính chất lượng cao, sử dụng máy móc hiện đại vào gia công. Nhờ đó các sản phẩm của chúng tôi luôn đạt độ chính xác gần như tuyệt đối, thẩm mỹ vượt trội, TQK bảo hành cho sản phẩm của mình. Liên hệ để được tư vấn kỹ hơn!

Bài viết liên quan
Chat hỗ trợ
Chat ngay